logo

Sửa lỗi cách chữ khi gõ tiếng việt trên MS Office

2017-12-19 - Admin

Đôi khi bạn gõ Tiếng Việt trong Word/Excel thì bị thêm một dấu trắng nh ư th ế n ày? Lí do là vì Chức năng “Use smart cut and paste” của bộ phần mềm Office là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cách chữ khi gõ tiếng Việt, thường gặp trong Word. Vì vậy cách khắc phục khá đơn giản, ta chỉ cần tìm và tắt lựa chọn “Use smart cut and paste” đi là đã có thể khắc phục được tình trạng này.

1. Đối với Word 2003 trở về trước thì bạn vào Tools - Options, chọn thẻ Edit, bỏ dấu chọn “Smart cut and paste” rồi nhấn OK

Trong tab Tools bạn chọn lệnh Options

Tùy chỉnh những thiết lập như trên hình

2. Tương tự với Word 2007 với giao diện Ribbon, nhấn vào dấu mũi tên ở thanh menu, chọnMore Commands, tìm đến thẻ Advanced trong Word Options và bỏ dấu chọn “Smart cut and paste”. Tuy nhiên, trong Microsoft Word 2007, người dùng có thể chọn tiếp vào Settings, chỉ cần bỏ chọn “Adjust sentence and word spacing automatically”.

Vào More Commands để mở lệnh Advanced

3. Ở Office 2010, Bạn làm tương tự như với Word 2007

4. Về cơ bản, lỗi cách chữ trong Excel, Power Point hay Outlook khi gõ tiếng Việt, các bạn chỉ cần tìm mục “Smart cut and paste” và bỏ chọn ở mục này là được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Vậy là mình dã hướng dân các bạn tắt Smart cut and paste để viết không bị khoảng trắng. Chúc các bạn thành công.