logo

Bạn đã biết gõ công thức toán học trong Word 2016 chưa.

2017-12-12 - Admin

Bài viết này Itmaytinh hướng dấn các bạn viết công thức toán học trong word 2016 giúp bất kì người dùng nào cũng có thể tạo công thức toán học trong word 2016 nhanh nhất

Ở các phiên bản trước bạn sẽ phải lựa chọn kiểu biểu thức sau đó mới thực hiện nhập giá trị cho công thức đó:

Với phiên bản Word 2016 hỗ trợ tính năng mới vô cùng hữu ích cho người dùng. Nó cho phép người dùng vẽ công thức và nó tự động cập nhật theo mô tả người vẽ. Để làm điều đó bạn thực hiện theo các bước sau:

B1: Vào thẻ Insert -> Symbols -> Equation -> Ink Equation:

B2: Hộp thoại Math Input Control xuất hiện kích chọn biểu tượng cây bút Write viết công thức cần tạo trong ô (1) -> Word tự động nhận dạng theo chữ viết của bạn tạo công thức trong ô (2)

B3: Để chèn công thức vừa tạo nhấn chọn Insert, trường hợp bạn muốn nhập lại công thức khác kích chọn biểu tượng Clear để xóa:

B4: Kích chọn biểu tượng chiếc bút Write để tạo công thức khác. Trường hợp Word cập nhật công thức không theo đúng ý của bạn, ví dụ ở đây bạn muốn viết 5y nhưng Word hiểu Sy -> xóa giá trị 5y và thực hiện viết lại bằng cách kích chọn công cụ Erase để tẩy nội dung viết sai:

B5: Kích chọn biểu tượng chiếc bút để nhập lại công thức:

Và thành quả:

Kích chọn Insert để chèn công thức vừa tạo vào văn bản được kết quả:

Ngoài ra khi Word không hiểu đúng ý của bạn -> kích chọn công cụ Select and Correct:

Lựa chọn toàn bộ (hoặc giá trị muốn tạo lại kiểu) công thức của bạn cần chọn lại kiểu -> các kiểu công thức được gợi ý xuất hiện -> lựa chọn kiểu công thức toán học bạn muốn tạo:

Vậy là xong. Mình vừa hướng dấn các bạn thêm công thức toán học vào Word 2016. Bài viết hữu ích háy chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công

Xem thêm bài viết khác:

- Các Phím tắt thông dụng trong Word.