logo

Hướng dấn sử dụng windows 10 cho bạn nào chưa biết

2017-11-29 - Admin

1] Sử dụng Windows 10 theo cách của bạn

Bên cạnh công cụ Control Panel, Windows 10 cung cấp cho người dùng cửa sổ cài đặt máy tính PC Settings, nơi này cho phép bạn dễ dàng thay đổi và cài đặt, kiểm soát các thiết lập có liên quan đến chức năng Windows Updates, Networks, Apps vv Quản lý hệ thống của bạn, thay đổi mạng và Internet Settings, thiết lập bảo mật, quản lý thiết bị. Cá nhân hóa máy tính của bạn, quản lý tài khoản người dùng, thiết lập thời gian và ngôn ngữ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn biết cách mở và sử dụng Windows 10 Settings.

 

2] Mở các cài đặt của máy tính bằng cách tạo phím tắt

Bạn có thể tạo các phím tắt – Shortcuts trên màn hình chủ máy tính hoặc các mục có tên Context Menu để mở nhanh các cài đặt khác nhau trong Windows 10. Xem các URI để tạo phím tắt, cài đặt và mở nó trực tiếp.

 

3] mẹo và thủ thuật sử dụng trình duyệt Edge

Có nhiều điều hơn đáng quan tâm của Microsoft Edge so với những gì nó xuất hiện. Nền tảng cốt lỗi của Edge là công cụ EDGEHTML đã được phát triển hết sức bài bản để cung cấp một trình duyệt tốt hơn. Sau đây là những thủ thuật giúp bạn sử dụng trình duyệt Microsoft Edge hiệu quả nhất.

 

4] Sử dụng Internet Explorer trong Windows 10

Trình duyệt mặc định trong Windows 10 là Microsoft Edge hoàn toàn mới. Windows 10 vẫn cung cấp miễn phí cho người dùng trình duyệt Internet Explorer cố hữu, và tin chắc rằng nó vẫn còn tồn tại trong thời gian dài tiếp theo. Sau đây là thủ thuật sẽ giúp bạn biết cách mở trình duyệt Internet Explorer trong Windows 10.

 

5] Sử dụng Cortana trong Windows 10

Windows 10 cung cấp cho người dùng tính năng mới, trợ lý ảo Cortana. Trợ lý cá nhân này sẽ cung cấp cho bạn thông tin bằng cách nhập lệnh bằng giọng nói thay vì nhập văn bản vào hộp tìm kiếm trong Windows 10. Nó cũng tương tự như Siri của Apple. Nếu bạn quan tâm hãy xem cách làm như thế nào để thiết lập và sử dụng Cortana trong Windows 10. Nếu như bạn không sử dụng nó, bạn có thể vô hiệu hóa Cortana. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng Cortana ở Edge.

 

6] Mở File Explorer vào This PC thay vì Quick Access

Quick Access hoạt động tương tự như Favorious trước đây, khi bạn mở File Explorer trên Windows 10 nó sẽ tự động truy cập vào Quick Access. Bạn có thể thay đổi thiết lập mặc định này để vào This PC. Nếu như bạn không sử dụng nó thì có thể vô hiệu quá Quick Access.

 

7] Khởi động trong chế độ Safe Mode

 

Thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10 2

 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn biết cách làm như thế nào để kích hoạt và khởi động động Windows 10 trong chế độ Safe Mode. Có nhiều cách thực hiện nhưng đây là 2 cách tiện và dễ thực hiện nhất.

 

8] Thay đổi giao diện của Start Menu của Windows 10

Menu Start trong Windows 10 được chia thành hai phần: một chứa các ứng dụng và các thiết lập, phần khác về phía bên phải cho phép hiển thị các cửa sổ nhỏ và cho phép bạn pin ứng dụng vào đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn biết cách tùy chỉnh như thế nào để tùy chỉnh Start Menu trong Windows 10 theo cách của bạn và dễ dàng sử dụng chúng.

 

9] Riêng tư

Các thành phần chính của Start Menu trong Windows 10 hiển thị danh sách những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, danh sách các chương trình hoạt động gần đây, Cài đặt máy tính, Power Options và danh sách các ứng dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn ẩn các ứng dụng được thêm vào gần đây, hay Remove những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất từ Start Menu trong Windows 10.

 

10] Hãy tạo Menu Start và Taskbar của bạn đầy màu sắc

Xem làm thế nào bạn có thể hiển thị hoặc thay đổi màu sắc của Menu Start và Taskbar . Bạn không thích các màu sắc thanh tác vụ mặc định? Thêm một tùy chỉnh màu sắc mới cho Windows 10 taskbar .

 

11] Thay đổi Taskbar Search công cụ tìm kiếm mặc định

Taskbar Search sẽ cho phép các bạn dễ dàng tìm thấy những ứng dụng, thành phần có trong máy cũng như các trang Web. Nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định khi bạn cài đặt Windows 10 là Binh. Nhưng nếu như bạn muốn thay đổi nó thành Google thì có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Đọc bài viết cách để đặt công cụ Google Search tìm kiếm mặc định trong Taskbar Search của Windows 10.

 

12] Ghi hình, ghi âm bằng cách sử dụng ứng dụng Xbox

 

Thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10 3
 

Ứng dụng Xbox trong Windows 10 cung cấp cho người dùng tính năng ghi lại màn hình, nó cho phép bạn ghi lại cửa sổ màn hình đang hoạt động, tính năng chụp ảnh màn hình Windows 10. Để kích hoạt và sử dụng chức năng Xbox, bạn nhấn tổ hợp phím Win + G và chọn Screenshot hoặc Start Recording để chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình máy tính.

 

13] Thay đổi Theme, hình nền, Lock Screen

Một trong những điều đầu tiên bạn nên thực hiến sau khi nâng cấp lên Windows 10 là làm thế nào để cá nhân hóa theo sở thích của bạn. Đọc cách cài đặt Personalization trong Windows 10 để biết được tất cả những thiết lập mà bạn có thể thay đổi. Bạn cũng có thể thiết lập khóa màn hình theo cách của mình, wallpaper, và kiểm soát các chủ đề trong Windows 10. Để thực hiện điều này bạn tham khảo qua bài viết thay đổi Theme, Lock Screen & Hình nền trong Windows 10.

 

14] Sử dụng Themes tối

Kích hoạt tính năng Windows 10 Theme tối hoặc sử dụng các Theme tối ở Microsoft Edge – để bạn dễ đọc hơn.

 

15] Ngăn chặn việc thay Theme sẽ thay đổi biểu tượng icon trên máy

Biểu tượng icon Desktop giúp bạn xác định vị trí và chạy một chương trình. Các biểu tượng truyền thống được đánh giá cao hơn. Nếu như bạn thay đổi chủ đề của máy tính, icon trên máy sẽ thay đổi theo. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng tùy chọn PC Settings. Kiểm tra Cho phép hoặc ngăn chặn việc thay đổi Theme làm thay đổi các icon trên Desktop trong Windows.

 

16] Tùy chỉnh Screensaver

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tùy chỉnh Screensaver trong Windows 10.

 

17] Cài đặt hoặc di chuyển ứng dụng trong Windows 10 sang ổ khác

Ổ đĩa hệ thống của bạn quá tải? Một cách thông minh để thay dổi vị trí cài đặt và di chuyển ứng dụng Windows 10 vào ổ đĩa khác.

 

18] Thay đổi chương trình mặc định

Không giống như các trình duyệt mặc định? Bài viết này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thay đổi các chương trình mặc định . Thay đổi và sử dụng chương trình yêu thích của bạn như các phương tiện truyền thông, trình duyệt, vv

 

19] Sử dụng tính năng Virtual Desktop

Với Windows 10, bạn có thể tạo ra nhiều Desktop ảo và các ứng dụng chạy từ các cá nhân khác nhau. Do đó mỗi Desktop ảo có thể chỉ hiển thị một ứng dụng đang chạy, vì thế mà làm giảm sự lộn xộn và dễ dàng kiểm soát hơn. Nếu như bạn quan tâm có thể xem bài viết xem Task chạy hoặc tính năng Desktop ảo.

 

20] Sử dụng Windows Hello

Windows Hello là một tính năng mới trong Windows 10, nó có tác dụng nâng cao tính năng bảo mật cho hệ thống của bạn. Nó sử dụng dấu vân tay và võng mạc mắt để đăng nhập, tuy nhiên không phải tất cả các máy tính đều có thể sử dụng được tính năng này vì nó cần phải có phần cứng hỗ trợ. Kiểm tra danh sách các máy tính có hỗ trợ Windows Hello.

 

21] Sử dụng Snap Assist hoặc vô hiệu hóa nó nếu bạn không dùng

Các tính năng Snap đã được giới thiệu trong phiên bản Windows trước đó. Nó đã được cải thiện trong Windows 10, và được gọi là Snap Assist . Sử dụng nó hoặc vô hiệu hóa nó nếu bạn muốn.

 

22] Một mẹo CMD mới

Microsoft đã bổ sung thêm CTRL + C và Ctrl + V phím tắt cho phép bạn sao chép và dán nội dung tương ứng.

 

23] Sử dụng các lựa chọn thay thế Trung tâm Truyền thông

Vì vậy, những gì nếu Windows 10 loại bỏ Windows Media Center ... bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế Trung tâm Truyền thông .

 

24] Lời khuyên sử dụng Windows

 

Thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10 4

 

Luôn luôn có những lời khuyên và thủ thuật Windows cổ điển có thể giúp bạn có được máy tính Windows tốt nhất:

·         Giữ phím Shift trong khi kéo một thư mục hoặc tập tin vào Recycle Bin để xóa nó ngay lập tức

·         Giữ phím Alt và nhấp chuột vào tập tin hoặc thư mục để mở hộp Properties của nó

·         Bấm F5 để thêm ngày tháng và thời gian cho một Notepad

·         Để mở một cửa sổ Command Prompt từ máy tính, nhấn Win + X và A cùng một lúc

·         Để nhanh chóng tạo ra một shortcut, giữ phím Ctrl + Shift và sau đó kéo và thả các tập tin hoặc biểu tượng thư mục trong thư mục đích mong muốn

·         Nhấn Ctrl + Shift và sau đó nhấp chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn để thoát Explorer.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn: Mẹo giúp bạn làm việc nhanh hơn với Windows

 

25] Tắt âm thanh thông báo

Âm thanh thông báo có thể gây phiền nhiễu cho bạn - đặc biệt là nếu bạn đang chơi game, xem video, hoặc nghe nhạc. Nhưng bạn luôn có thể bật và tắt. Để biết làm thế nào để làm điều đó, đọc Tắt Notification và Hệ thống Âm thanh trong Windows 10.

 

26] Tải bản đồ để sử dụng ngoại tuyến - offline

Du lịch rất nhiều? Tải về và sử dụng bản đồ khi bạn không có kết nối Internet. Ứng dụng Maps cho phép bạn làm như vậy.

 

27] Một cách mới để thay đổi độ phân giải màn hình

Windows 10 cho phép bạn thay đổi độ phân giải màn hình một cách thông minh hơn.

 

28] Thủ thuật để sử dụng máy tính trong Windows 10 - Calculator

Công cụ Máy tính của Windows 10  bao gồm một số tính năng mới. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn sử dụng để tối đa tiềm năng của nó.

 

29] Tăng thời gian sử dụng pin Windows 10

Sử dụng chế độ Battery Saver mới và làm cho pin máy tính xách tay laptop của bạn kéo dài hơn.

 

30] Làm việc nhanh hơn với các phím tắt bàn phím mới

Bàn phím junkies, bạn chắc chắn muốn kiểm tra các phím tắt mới trong Windows 10 .

 

31] Sử dụng ứng dụng Mail mới

Xem làm thế nào để tạo nhiều tài khoản email, thêm nhiều Live Tiles cho nhiều tài khoản Email và nhiều hơn nữa trong ứng dụng Mail Windows 10.

 

32] Đăng nhập an toàn bằng cách sử dụng mã PIN

Sử dụng một mật khẩu, mã PIN hoặc Picture để đăng nhập vào Windows 10 của bạn. Ngoài cách truyền thống đăng nhập dựa trên mật khẩu, Windows 10 bao gồm PIN và Picture Password đăng nhập để bảo đảm cho sự an toàn và an ninh của người sử dụng.

 

33] Thiết lập thời gian trễ trong Snipping Tool


Thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10 5

 

Trong khi Snipping Tool cho phép bạn chụp ảnh màn hình, bây giờ bạn cũng thiết lập thời gian trễ để chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng Công cụ Snipping.

 

34] Quên mạng - Wireless Network Profiles của Windows 10

Có lẽ danh sách lưu trữ mạng wifi quá lớn hoặc có thể bạn không ai biết điều này … Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ, xóa hay quên quên Wireless Network Profiles.

 

35] Sử dụng cửa hàng ứng dụng không phải của Microsoft

Kích hoạt chế độ phát triển và ứng dụng SideLoad, để sử dụng các ứng dụng yêu thích của bạn nằm bên ngoài Windows Store.

 

36] Tạo một thư mục mà không có biểu tượng hoặc tên

 

Thủ thuật sử dụng hệ điều hành Windows 10 6

 

Tạo một thư mục mà không cần biểu tượng hoặc tên ! Sẽ làm việc của tất cả các Windows.

 

37] Thủ thuật và mẹo với Recycle Bin

Có rất nhiều bạn có thể làm với sự khiêm tốn và bị bỏ quên Recycle Bin trong Windows, sử dụng các thủ thuật Recycle Bin và Mẹo .

 

38] Thủ thuật với Notepad

Notepad là tính năng được coi là khiêm tốn trong Windows nhưng thực sự nó có thể cung cấp nhiều hơn so với những gì bạn nghĩ và nhìn thấy. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn Mẹo và thủ thuật Notepad, nó có tác dụng với tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay. Chẳng hạn như thay đổi Font chữ, thêm thời gian và ngày tháng, tùy chỉnh thiết lập trang …

 

39] Thủ thuật với Magnifier

Kính lúp cho phép bạn zoom phóng đại vùng quan sát của ảnh. Xem bài viết về thủ thuật và mẹo sử dụng Magnifier.

 

40] Thủ thuật với Chuột

Không chỉ sử dụng chuột để click mở một chương trình hoặc tài liệu, mở menu ngữ cảnh và chọn kéo-và-thả các tập tin hoặc thư mục. Có rất nhiều điều tiện ích với chuột khác qua bài viết này.